Hiển thị tất cả 2 kết quả

Cô Đôi Thượng Ngàn là ai ?

Cô Đôi Thượng Ngàn đẹp vốn là con Vua Đế Thích trên Thiên Cung, được phong là Sơn Tinh Công Chúa. Sau cô giáng sinh xuống đất Ninh Bình làm con gái nhà một chúa đất ở chốn sơn lâm.

Đền chính của Cô Đôi Thượng Ngàn là 2 ngôi đền gắn với truyền thuyết sinh hóa của Cô: Đền Bồng Lai Hạ ở Nho Quan, Ninh Bình là nơi Cô giáng sinh, Đền Bồng Lai Thượng ở Cao Phong, Hòa Bình là nơi Cô hóa. Bên cạnh đó, Cô còn được thờ tại Đền Cô cách đền Mẫu Đông Cuông khoảng 500m và được phối thờ tại các cung Tứ Phủ Thánh Cô hoặc một ban riêng ở các đền, phủ.

tuong co doi thuong ngan tram khac tinh xao tai gian tho viet
Tượng cô đôi thượng ngàn trạm khắc tinh sảo tại Gian thờ Việt

Chất liệu  dùng để làm Tượng Cô Đôi Thượng Ngàn đẹp

Gỗ được chọn để  làm tượng Cô Đôi Thượng Ngàn ở đây  là gỗ mít 

Ưu điểm của Gỗ Mít đó là rất dễ tìm, thớ mềm, không nứt, lại nhẹ ít cong vênh, mặt gỗ lại mịn, dễ chạm khắc, không bị mối mọt và có tuổi thọ rất lâu hàng chục hoặc hàng trăm năm. Thời xưa, chỉ những gia đình có chức sắc, quyền quý giàu có mới có thể sử dụng được các đồ thờ bằng gỗ mít. Nên loại gỗ này biểu tượng cho sự giàu sang, sang trọng và phú quý của nhà giàu.

Ngoài ra Tượng Cô Đôi Thượng Ngàn đẹp còn được làm theo phương pháp cổ truyền là dùng đất xét trộn đều với giấy bản, mùn cưa phủ lên cốt gỗ. hay còn gọi tượng làm như vậy là tượng cốt gỗ đắp thổ

tuong co doi thuong ngan tram khac tinh xao tai gian tho viet
Tượng cô đôi thượng ngàn trạm khắc tinh sảo tại Gian thờ Việt

Mua Tượng Cô Đôi Thượng Ngàn đẹp ở đâu? giá bao nhiêu?

Xưởng làm đồ thờ –  Gian thờ việt chuyên làm Tượng Cô Đôi Thượng Ngàn với rất nhiều mẫu đẹp được nhiều khách hàng lựa chọn. Chúng tôi có nhiều nghệ nhân, thợ lành nghề chạm khắc ra nhiều hình ảnh đẹp hài hòa.

Để chọn mua Tượng Cô Đôi Thượng Ngàn ưng ý, quý khách hàng xem qua những mẫu dưới đây. Hãy gọi điện trực tiếp cho chúng tôi qua sđt 0902 110 790 – 0973 663 197 để được hỗ trợ tư vấn

Tượng Cô Đôi Thượng Ngàn

Tượng cô đôi thượng ngàn đẹp

Contact Me on Zalo
0973663197