Hiển thị 1–12 của 13 kết quả

Đức Phật A Di Đà là ai? Có vai trò gì?

Phật A Di Đà là một vị phật lớn trong Phật giáo, vị Phật này đại diện cho những giá trị tốt đẹp trong quá khứ. Tượng A Di Đà có ý nghĩa rất đặc biệt đối với chúng sinh khi ngài đã giúp con người thoát ra khỏi được những phiền muộn trong cuộc sống và hướng tâm đến ánh sáng từ bi của Đức Phật. Hơn thế, Phật Di Đà con giúp con người thức tỉnh và thông khai trí tuệ, vượt qua những bể ải hiểm nguy của dân gian, tránh xa những điều xấu và hướng tới cái thiện.

Vốn là hiện thân của quá khứ, Phật A Di Đà con mang một ý nghĩa khác là khuyến khích con người chú tâm hơn trong cuộc sống hiện tại và đặt ra nhiều mục tiêu sống cho tương lai. Mang nhiều ý nghĩa như vậy, nên tượng Di Đà được thờ cúng nhiều tại đình chùa và được nhiều gia chủ thỉnh về thờ cúng tại nhà.

Ý nghĩa của việc thờ Tượng A Di Đà

Phật A Di Đà là hiện thân của sự an lành, mang đến nhiều điều tốt đẹp cho con người. Giúp con người thoát khỏi những khốn khổ, cùng cực trong cuộc sống để hướng thới những điều phúc lành thiện nhân. Thờ tượng Di Đà trong nhà sẽ giúp gia chủ bình an, sức khỏe tốt, tai qua nạn khỏi.

Quan niệm của cõi Niết bàn cho rằng “đời là bể khổ” nhưng khi đã hiểu được chân lý, con người được Đức Phật dẫn dắt sẽ tránh xa được “tham – sân – si – mạn – nghi – ác kiến”, lục đục của trần thế và giác ngộ được một cuộc sống thanh tịnh, yên bình.

tuong phat thich ca mau ni thep vang tai gian tho viet
tượng đức phật thế tôn tại chùa phú lộc phú thọ

Vật liệu sử dụng làm Tượng A Di Đà

Vật liệu sử dụng làm Tượng Di Đà là gỗ mít bởi độ bền cao, dễ dàng di chuyển, giá thành lại phải chăng.

Ngoài ra ta còn có thể sử dụng chất liệu cốt gỗ đắt thổ để làm tượng có nghĩa là: sử dụng gỗ mít làm cốt tượng sau đó dùng đất sét trộn đều với giấy bản và mùn cưa mịn để đắp, sau đó sơn son thếp vàng bạc như bình thường

Mua Tượng A Di Đà bằng gỗ ở đâu? giá bao nhiêu?

Xưởng làm đồ thờ – Gian Thờ Việt

Thương hiệu và kinh nghiệm lâu năm trong ngành sản xuất điêu khắc đồ gỗ thủ công Mỹ Nghệ, với đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao và thừa hưởng sự tinh tế của làng nghề truyền thống Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội.

chuyên sản xuất, chế tác Tượng Phật, Đồ Thờ Tượng Phật cao cấp cùng rất nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ khác trên mọi miền tổ quốc.

Không phải tạo ra sản phẩm chúng tôi kiến tạo những tác phẩm nghệ thuật lưu giữ văn hóa tâm linh việt

Dưới đây là hình ảnh về Tượng Di Đà tại Gian thờ việt, các bạn có thể xem qua và tham khảo.

 

Contact Me on Zalo
0973663197