Xin chào các bạn!!

Phong tục thờ cúng tâm linh bao đời nay đã ăn sâu vào trong tín ngưỡng của người dân Việt Nam và đã trở thành một tập tục không thể nào thiếu với nhiều người dân ta. Việc lựa chọn những sản phẩm phù hợp với không gian thờ của mỗi nhà cũng là một việc quan trọng cần phải quan tâm tới nhiều yếu tố.

Gian thờ Việt là một trong những xưởng sản xuất đồ thờ gỗ lâu đời tại làng Sơn Đồng – ngôi làng nghề cổ nhất nằm tại phía Tây Hà Nội, nơi sản sinh ra rất nhiều người thợ có tay nghề nức tiếng.

Dưới đây là một số thông tin về xưởng đồ thờ Gian thờ Việt.

Giới thiệu về Xưởng đồ thờ Gian thờ Việt

Với người Việt Nam ta, văn hóa về tâm linh là những nét đẹp văn hóa ảnh hưởng sâu sắc tới tinh thần và mang tính truyền thống. Những yếu tố về tâm linh này chính là điểm tựa và mang lại niềm tin vào cuộc sống cho nhiều người.

Thấu hiểu điều này, Gian Thờ Việt luôn dành hết công sức vào hoàn thành từng sản phẩm đồ thờ, sao cho chau chuốt nhất, tỉ mỉ nhất. Chính vì vậy, sản phẩm của chúng tôi luôn đảm bảo những yếu tố: Bền, ĐẹpPhù hợp nhất.

Bền ở đây thể hiện ở chất liệu để làm ra những sản phẩm đồ thờ của chúng tôi. Tại Gian Thờ Việt, chúng tôi chỉ sử dụng duy nhất gỗ để chế tác. Các loại gỗ được sử dụng tại xưởng của Gian Thờ Việt bao gồm gỗ mít, gỗ gụ, gỗ sồi nga và gỗ hương. Có thể các bạn cũng hiểu về độ bền của những loại gỗ này phải không nào. Những sản phẩm làm từ những loại gỗ này thường có độ bền đến vài chục năm, càng sử dụng càng chắc chắn.

Đẹp ở đây thể hiện ở nhiều khía cạnh, từ việc lựa chọn nước sơn, phối hợp màu sơn và những đường nét uốn lượn trên từng sản phẩm. Ngoài ra, việc sơn sản phẩm cũng giúp tăng độ bền cho các sản phẩm, hạn chế mối mọt. Gian Thờ Việt thường lựa chọn sơn bóng, sơn pu và sơn son thếp vàng, tùy theo yêu cầu của khách hàng và tùy từng loại sản phẩm đồ thờ.

tuong phat bang go
Tượng phật tại Xưởng Gian thờ Việt

Giới thiệu về Nghệ nhân Nguyễn Đăng Liêm

Xưởng đồ thờ Gian thờ Việt với đội thợ hơn 30 người và được quản lý bởi nghệ nhân Nguyễn Đăng Liêm – vốn là người tiếp xúc với nghề làm đồ thờ từ rất sớm, tới nay đã có hơn 17 năm kinh nghiệm cùng hàng trăm dự án lớn nhỏ khắp cả nước. Anh được bố đẻ là Nghệ nhân Nguyễn Đăng Trường truyền nghề và cho tiếp quản xưởng Đồ thờ Hà Nội – nay là xưởng Gian thờ Việt.

nghe nhan nguyen dang liem
Nghệ nhân Nguyễn Đăng Liêm và bức tượng Phật mạ vàng 999 sắp hoàn thiện

Trước đây, Nghệ nhân Nguyễn Đăng Trường từng là 1 trong những nghệ nhân có tiếng nhất tại làng nghề truyền thống với nhiều công trình tiêu biểu đã tham gia như: Bảo tồn Văn Miếu; Chùa Giàn – Cầu Thăng Long; chùa Hưng Ký – Hoàng Mai; Đền thờ Ba Cây Mơ Táo – Mẫu Thoải – Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội; Hay mới đây là những công trình thếp vàng Tượng Phật Bà nghìn tay nghìn mắt tại chùa Tảng Viên – Ba vì, Hà nội (từ ngày mùng 5 tết tháng riêng âm lịch đến hết tháng 4 âm lịch năm 2019)…

gioi thieu gian tho viet
Một góc gia công sản phẩm tại xưởng

Những dòng sản phẩm tại Gian thờ Việt

Xưởng đồ thờ Gian Thờ Việt là một trong những xưởng làm đồ thờ lớn tại làng nghề Sơn Đồng, chúng tôi chuyên cung cấp những dòng sản phẩm đồ thờ có chất lượng tốt, độ bền cao đảm bảo tính thẩm mỹ, nét đẹp truyền thống, cổ kính cho mỗi mẫu đồ thờ cúng được làm ra.

Các sản phẩm Gian thờ Việt cung cấp ra ngoài thị trường hiện nay bao gồm:

1. Các loại đồ thờ Sơn Đồng

Các loại đồ thờ Gian thờ Việt sản xuất và phân phối nổi tiếng hiện nay có thể kể tới như:

+ Hoành phi câu đối: Đây là dòng sản phẩm chủ lực của Gian thờ Việt. Chúng tôi nhận làm các mẫu hoành phi câu đối theo yêu cầu hoặc các bạn cũng có thể tham khảo các sản phẩm hiện có trên website để đặt hàng.

+ Cuốn thư câu đối: Tương tự dòng sản phẩm về hoành phi nhưng bức hoành phi sẽ mang kiểu dáng cuốn thư đặc biệt hơn.

 + Dòng sản phẩm bàn thờ, tủ thờ, kệ thờ, sập thờ, án gian thờ, bàn thờ ô xa…. các bạn có thể tham khảo thêm về các mẫu bàn thờ đẹp tại Gian thờ Việt.

2. Tượng phật Sơn Đồng

Đây cũng là dòng sản phẩm chủ lực của Gian thờ Việt. Những mẫu tượng thờ tại Gian thờ Việt rất đa dạng về kích cỡ và loại sản phẩm. Tham khảo thêm những mẫu tượng phật đẹp tại Gian thờ Việt.

Những mẫu tượng phật tại Gian thờ Việt bao gồm: Tượng Quan Âm, tượng Phật Bà, tượng Vua Cha, tượng Ngũ vị Tôn ông, tượng Cô Chín, tượng Cô Bơ, tượng Tứ phủ…

3. Dịch vụ thiết kế không gian thờ

Ngoài những sản phẩm đồ thờ trên, Gian thờ Việt cũng cung cấp dịch vụ thiết kế không gian thờ, phòng thờ gia đình, nhà thờ họ..

hoanh phi cau doi duc luu quang hien daiNgoài ra, các nghệ nhân và đội ngũ thợ của chúng tôi sẵn sàng thiết kế & gia công đóng các loại bàn thờ, bàn án gian thờ, sập thờ, tủ thờ hay đồ thờ cúng mẫu mới, hiện đại theo yêu cầu của khách hàng đặt riêng luôn cam kết đưa đến những sản phẩm tốt nhất, đẹp nhất, phù hợp nhất với Quý Khách hàng, giữ vững được bản sắc dân tộc, góp phần xây dựng thêm và phát triển thêm cho thương hiệu Làng Nghề Đồ Thờ Truyền Thống Sơn Đồng.

bo hoanh phi cau doi gian tho viet
Bộ hoành phi câu đối chưa đang trong quá trình hoàn thiện tại Gian Thờ Việt

Với bàn tay tài hoa và khéo léo của từng nghệ nhân, từng sản phẩm từ pho tượng thờ cũng trở nên sống động và có hồn. Sản phẩm đồ thờ bằng gỗ tại Gian Thờ Việt vô cùng tinh xảo, đẹp, phù hợp với những không gian thờ nghiêm trang, cổ kính nhất.

cuon thu cau doi gian tho viet
Bộ cuốn thư câu đối đang được hoàn thiện tại Gian Thờ Việt

Nhắc tới đồ thờ cúng sơn son thếp vàng, thếp bạc, người ta sẽ nghĩ ngay tới những sản phẩm đồ thờ gỗ từ làng nghề Thủ công Mỹ nghệ Sơn Đồng và Gian Thờ Việt chính là xưởng cung cấp đồ thờ gỗ tốt nhất tại đây. Sản phẩm đồ thờ tượng phật của làng nghề Sơn Đồng giờ đây không đơn thuần chỉ là một làng nghề mà nơi đây đã trở thành một biểu tượng, một nét đẹp về văn hóa của đất nước. Trở thành nơi tham quan du lich hấp dẫn cho du khách cả trong và ngoài nước

Quy trình sản xuất đồ thờ tượng phật tại Gian Thờ Việt

Tại xưởng sản xuất của Gian thờ Việt, chúng tôi luôn đặt chất lượng lên hàng đầu. Chính vì vậy, việc sản xuất đồ thờ gỗ luôn trải qua từng quy trình nghiêm ngặt, chính xác từng bước, cụ thể như sau:

Bước 1: Khảo sát mặt bằng và kích thước không gian thờ

Ở bước này, chúng tôi có thể sẽ tiến hành đo kích thước mặt bằng và không gian thờ để tính toán chính xác về kích thước cho từng sản phẩm khách hàng đặt.

Bước 2: Thiết kế bản vẽ kỹ thuật

Để cho ra lò một sản phẩm đẹp, đủ tiêu chuẩn cần phải có bản vẽ kỹ thuật. Và đây là một trong những bước quan trọng trong quy trình sản xuất đồ thờ tại Gian Thờ Việt.

Bước 3: Lập kế hoạch triển khai

Chúng tôi luôn làm việc theo kế hoạch. Thông qua kế hoạch chúng tôi sẽ ước lượng được khoảng thời gian để hoàn thành các sản phẩm.

Bước 4: Lựa chọn vật liệu chế tác

Gỗ là loại vật liệu quan trọng nhất được sử dụng để chế tác sản phẩm đồ thờ tại Gian Thờ Việt. Chính vì vậy, việc lựa chọn loại gỗ là vô cùng quan trọng. Các loại gỗ thường được chúng tôi sử dụng bao gồm Gỗ hương, gỗ mít, gỗ gụ và gỗ sồi nga. Tùy theo từng loại sản phẩm mà sẽ có loại gỗ đáp ứng riêng.

Bước 5: Gia công chế tác, chạm khắc phần mộc

Đây chính là công đoạn cần phải làm chi tiết và tỉ mỉ nhất.

Bước 6: Gia công phần sơn và hoàn thiện sản phẩm

Nước sơn có thể coi như chiếc áo khoác ngoài của sản phẩm vậy, nhờ nước sơn, sản phẩm sẽ trở lên đẹp hơn bao giờ hơn. Tốt gỗ hơn tốt nước sơn nhưng tốt gỗ tốt cả nước sơn thì thật tuyệt vời phải không nào.

Bước 7: Khách hàng đánh giá và nghiệm thu sản phẩm

Sau khi đã hoàn thành sản phẩm, chúng tôi sẽ để cho khách hàng đánh giá và nghiệm thu.

Bước 8: Vận chuyển và lắp đặt sản phẩm

Sau khi khách hàng đã ưng ý về sản phẩm, Gian Thờ Việt sẽ vận chuyển tận nơi và tiến hành lắp đặt các bộ sản phẩm và hoàn thiện không gian thờ cho quý khách hàng. tuong phat tai gian tho vietNgoài ra, Gian Thờ Việt luôn có các món quà tặng kèm dành cho những đơn hàng có giá trị cao đó nhé.

Trên đây là những thông tin giới thiệu về chúng tôi. Nếu như các bạn cần tư vấn thiết không gian thờ, xây dựng không gian thờ, mua sắm đồ thờ bằng gỗ đẹp, giá thành phù hợp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn những sản phẩm tốt và phù hợp nhất.

Thông tin liên hệ: Nghệ nhân Đăng Văn Liêm

Số điện thoại tư vấn: 0902.110.790 – 0973.663.197

Email: liemanh90@gmail.com

Website: https://gianthoviet.com/

Hãy đến trực tiếp Xưởng làm đồ thờ – Gian Thờ Việt để kiểm tra chất lượng sản phẩm tránh mua phải hàng chợ những sản phẩm chất lượng kém. Xin chân thành cảm ơn và rất hân hạnh được phục vụ quý khách!!