Nhà thờ họ đẹp là nơi con cháu nhớ hướng về cội nguồn tổ tiên. Đây là nơi hội tụ thờ cúng tổ tiên của con cháu trong dòng tộc. không gian nhà thờ họ như thế nào? có ý nghĩa gì? Thiết kế nhà thờ họ như thế nào cho đúng? Ở bài viết này Xưởng làm đồ thờ – Gian Thờ việt xin chia sẻ một số kiến thức trong thiết kế Gian thờ gia tiên, từ Đường, Nhà thờ họ, mọi người hãy tham khảo nhé

Hoan thien khong gian tho to tien lam theo loi co dep Gian tho viet
Hoàn thiện không gian thờ tổ tiên làm theo lối cổ đẹp Gian Thờ việt

Ý nghĩa Gian thờ gia tiên, từ Đường, Nhà thờ họ

Nhà thờ họ là biểu tượng của một dòng họ bền vững và lâu đời. Đây là nơi lưu giữ những giá trị tinh thần to lơn của một dòng họ.

Nhờ thờ họ cũng là nơi lưu trữ gia phả, văn tự cổ, bài vị, tượng thờ, những di vật của tổ tiên cùng với nhiều điển tích khác của dòng họ. Có thể nói, nhà thờ họ giống như một bảo tàng thu nhỏ của dòng họ bởi nó chứa đựng rất nhiều thông tin của dòng họ.

Nội thất bên trong nhà thờ họ được bày trí một cách trang nghiêm, có thứ tự cụ thể và rõ ràng. Mục đích của sự sắp xếp này chủ yếu thể hiện lên được thông tin về gia đình, dòng họ được kết cấu một cách đầy đủ và chu đáo nhất thông qua đó con cháu có thể hiểu được lịch sử của dòng họ mình như thế nào. Nhà thờ họ chính là nơi tụ họp, thờ cúng tổ tiên, ông bà những người có công với đất nước là dạng danh dòng họ.

Mục đích của công trình nhà thờ họ là hướng con cháu nhớ về cội nguồn, hướng về những điều tốt tốt của dòng họ.

Hoan thien khong gian tho to tien son son thep vang dep Gian tho viet
Hoàn thiện không gian thờ tổ tiên sơn son thếp vàng đẹp Gian Thờ việt

Thiết kế thi công Gian thờ gia tiên, từ Đường, Nhà thờ họ

Nhà thờ họ là nơi linh thiêng nên được xây dựng một cách cẩn thận và tỉ mỉ nhất. Thông thường nhà thờ họ được làm bằng chất liệu gỗ. Đây là loại chất liệu gần gũi với thiên nhiên mang ý nghĩa tâm linh trong phong thủy.

Kiến trúc không gian nhờ thờ họ thường được xây dựng theo kiểu nhà gỗ 3 gian hoặc 5 gian tùy vào điều kiện tài chính và ý kiến của các thành viên trong dòng họ.

Lối kiến trúc nhà thờ họ được chạm trổ ở nóc, phía góc mái nhà hình lưỡi đao, phí trước sân có lát gạch đỏ, hàng rào và cổng ngõ. Nội thất bên trong nhà thờ họ chủ yếu được làm bằng chất liệu gỗ được cham trổ kỳ khu và sơn son thếp vàng rực rõ rất đẹp như hoành phi câu đối, cuốn thư câu đối, thiều châu, khám thờ, đôi hạc thờ đứng trên rùa…

Gian tho vietHoan thien khong gian tho to tien nha dai gia sy nghe an
Gian Thờ việt hoàn thiện không gian thờ tổ tiên nhà đại gia Sỹ Nghệ an

Tổng hợp các công  trình Gian thờ gia tiên, từ Đường, Nhà thờ họ đẹp nhất

Xưởng làm đồ thờ – Gian thờ việt xin giới thiệu các sản phẩm gian thờ Gian thờ gia tiên, từ Đường, Nhà thờ họ mà xưởng đã thi công.

các bạn hãy tham thảm khảo  qua các mẫu ảnh dưới đây. Nếu có nhu cầu thiết kế và thi công kiến trúc không gian nhà thờ họ, xin vui lòng liên hệ

Nghệ nhân: Đăng Văn Liêm / sđt tư vấn: 0902110790 – 0973663197 / Fanpage: Đồ thờ Hà Nội

để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất

 

 

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.
Contact Me on Zalo
0973663197