Hiển thị tất cả 4 kết quả

Làng là nơi lưu truyền các giá trị văn hóa, tính truyền thống dân tộc. Một trong những tín ngưỡng thờ ý nghĩa của làng là thờ Thành Hoàng Làng, ngài là một vị thánh chứng kiến đời sống, ban phúc, phù hộ cho nhân dân trong làng và được thờ tự tại Đình làng.

Tượng Thành hoàng làng?

Hình ảnh tượng thành hoàng làng đẹp

tuong thanh hoang lang tai gian tho viet
Tượng thành hoành làng tại Gian Thờ Việt

Cách Thờ Tượng Thành hoàng làng đúng?

Mỗi làng thường thờ một vị Thành hoàng, nhưng có những làng thờ hai, ba, bốn,… tuy nhiên sẽ chỉ có một vị  thánh là chủ thần. Mỗi thành hoàng đều có thần tích riêng gắn liền với bối cảnh lịch sử của riêng từng làng.

Bên cạnh đó cũng có vị thánh được rất nhiều làng cùng thờ, nhưng tại mỗi nơi lại có những thần tích khác nhau như đức thánh Tản Viên. Được thờ tại nhiều làng ở Hà Tây cũ, ví như ở Sơn Dông ngài dạy dân làm liềm (gặt lúa, cắt cỏ), dạy dân dùng tre làm rổ, giá,… làm những công cụ phục vụ cuộc sống; còn ở làng Do thần tích truyền ngài dạy dân làm ruộng

tuong thanh hoang lang tai gian tho viet
Tượng thành hoàng làng mẫu cổ

Tượng Thành hoàng làng được làm bằng gì? 

Trước kia do điều kiện vật chất còn sơ sài nên tại các nơi thờ phung dân các làng thường lấy cây tre làm cốt, dùng đất xét trộn với chấu làm áo sau đó sơn phủ lên làm thành Tượng Thành hoàng làng. Nhưng hiện nay, Tượng Thành hoàng thược được tạc bằng gỗ mít ta, giúp các tạo hình tượng ngài được đẹp hơn, sau đó nghệ nhân sẽ tiến hành sơn son thếp vàng, bạc xử lý qua 18 nước sơn ta truyền thống.

tuong thanh hoang lang tai gian tho viet
Tượng thành hoành làng phục dựng lại tượng cổ tại Gian Thờ Việt
tuong thanh hoang lang tai gian tho viet
Tượng thành hoành làng mẫu mới tại Gian Thờ Việt
tuong thanh hoang lang tai gian tho viet
Tượng thành hoành làng mẫu mới tại Gian Thờ Việt

Tượng thành hoàng làng giá bao nhiêu

 tượng thành hoàng làng được trạm khắc tại gian thờ việt bằng gỗ mít ta có mức giá thành tùy thuộc vào kích thước hay mức độ tinh xảo, ví như nếu bạn muốn tạc bức tượng thành hoàng cao khoảng 670 cm ở mức độ sắc nét giá sẽ vào khoảng 10.000.000 đ

trên đây là một số thông tin Gian thờ Việt cung cấp rất mong có thể giúp ích cho các bạn. xin cảm ơn

Contact Me on Zalo
0973663197