Mẫu cửu trùng thiên

 cửu trùng thiên là ai?

Mẫu Cửu Trùng Thiên hay cửu trùng thiên còn có tên gọi khác là Cửu Trùng Thiên Thanh Vân Công chúa hoặc Mẫu Thượng Thiên. Cửu Trùng Thiên có nghĩa là chín tầng mây, ý chỉ khắp cõi trời đất là nơi mà Mẫu cửu trùng cai quản trốn tiên cung, thượng giới.

Theo truyền thuyết kể lại, từ thời xa xưa Cửu Trùng Thiên Thanh Vân Công đã giúp dân ta đánh đuổi giặc Xuy Vưu sang xâm lược. Để tưởng nhờ và đội ơn bà, dân ta đã lập đền thờ tượng Mẫu Cửu Trùng Thiên. Hiện tại không có tài liệu nào rõ ràng viết về sự tích mẫu cửu trùng thiên mà chỉ có một số tài liệu như sau

Tuong mau cuu trung thien tram khac tinh xao tai gian tho viet
Tượng Mẫu Cửu Trùng Thiên trạm khắc tinh xảo tại Gian thờ việt

 Mẫu cửu trùng thiên với mẫu liễu hạnh có liên quan gì

Không giống như Mẫu Thượng NgànMẫu Thoải, Cửu Trùng Thiên Thanh Vân Công không giáng trần và dường như không có nhiều tài liệu ghi chép lại thân thế, xuất xử và việc nhân độ thế của bà.

Có ý kiến cho rằng, Mẫu Thượng Thiên có nguồn gốc là Cửu Huyền Thiên công chúa, một vị thần của Trung Quốc. Về công đức của Thánh Mẫu, có người nói rằng bà từng giúp người dân Việt Cổ đánh giặc đuổi giặc Xuy Vưu sang xâm lược nước ta nên được tưởng nhớ.

Sự tích mẫu Cửu Trùng Thiên Thanh Vân Công không có nhiều, có lẽ là do đến thế kỷ 15, trong đạo Mẫu có xuất hiện Thánh Mẫu Liễu Hạnh, được cho là hóa thân của bà. Từ đó về sau, công đức và những truyền thuyết về bà được biết tới với danh nghĩa là Thánh Mẫu Liễu Hạnh.

Trước kia có một người mỗi hàng đều mang các mặt hàng được làm mây tre đan qua sông để bán, nhưng không bán được hàng. Một hôm nọ, ông mang hàng đi bán, khi đến gần bến sông ông thấy có một pho tượng dạt vào bến sông. Thấy lạ, ông lão lấy dây cột bức tượng vào bờ và nói: “Tôi còn phải đi bán hàng đã, nếu ngài linh thiêng thì phù hộ cho tôi bán hết hàng, rồi tôi sẽ vớt ngài sau”.

Thật kỳ lạ rằng, ngày hôm đó ông lão bán bàng rất chạy, không đủ hàng để bán. Nên khi quay về, ông đã vớt bức tượng lên và mang về làng. Nhưng trên đường về, đến vùng đất xây đền ngày nay là Ninh Sở, Hà Nội, bức tượng bỗng dưng trở nên nặng hơn so với bình thường, ông lão không thể vác nổi pho tượng nữa, liền đặt bức tượng ở nơi này và mỗi ngày ông đều đến để thắp hương. Kể từ hôm đó, ngày nào ông lãi cũng bán rất đắt hàng, mọi người gần xa thấy bức tượng linh thiêng nên kéo đến cầu xin thì mọi cầu mong đều được linh ứng và suôn sẻ. Kể từ đó, đền thờ Mẫu Cửu Trùng Thiên được xây dựng và duy trì cây hương thờ mẫu cửu cho đến ngày nay.

Tượng Mẫu Cửu Trùng Thiên Gian thờ việt

Đền thờ chính mẫu cửu trùng thiên ở đâu?

Đền thờ chính của mẫu cửu cửu trùng thiên gồm có

Đền Bằng sở địa chỉ tại hà nội

Được xây dựng ở thôn Bằng Sở, Ninh Sở, Thường Tín, Hà Nội

 Đền mẫu cửu trùng thiên ba vì nằm trong khu du lịch vườn quốc gia ba vì hà nội

Ngoài ra, còn một số địa phương khác cũng lập đền thờ Mẫu Cửu Trùng Thiên như Đền Cô Chín Sòng Sơn, Đền Rồng ở Thanh Hóa

Mời quý vị tham khảo thêm  bài  về Tam vị chúa mường, chầu bé bắc lệ, hầu đồng là gì nhé

Đền thờ mẫu cửu trùng thiên

Đi lễ mẫu cửu trùng thiên sắm lễ gì?

Đi lễ đền mẫu cửu trùng con nhanh chủ yếu là nhất tâm, nếu đi theo đoàn nên tổ chức Sắm lễ mẫu cửu trùng thiên chung cho cả đoàn.

khi sắm lễ mẫu cửu trùng cần chọn những đồ màu đỏ, cơi trầu, hương hoa, giấy tiền vàng sớ thỉnh cầu,..

Văn khấn mẫu cửu trùng thiên

Văn khấn Mẫu cửu trùng thiên

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Hương tử chúng con thành tâm kính lạy Đức Hiệu Thiên chí kim quyết Ngọc Hoàng Huyền cung cao Thượng đế.

Kính lạy Đức Cửu Trùng Thanh Vân lục cung công chúa.

Kính lạy Đức thiên tiên Quỳnh Hoa Liễu Hạnh Mã Hoàng công chúa, sắc phong Chế Thắng Hòa Diệu đại vương, gia phong Tiên Hương Thánh mẫu.

Kính lạy Đức đệ nhị đỉnh thượng cao sơn triều mường Sơn tinh công chúa Lê Mại Đại Vương.

Kính lạy Đức đệ tam Thủy Phủ, Lân nữ công chúa.

Kính lạy Đức đệ tứ khâm sai Thánh mẫu, tứ vị Chầu bà, năm toà quan lớn, mười dinh các quan, mười hai Tiên cô, mười hai Thánh cậu, ngũ hổ Đại tướng, Thanh Hoàng Bạch xà đại tướng.

Hương tử con là . . . . . . . . . . .

Ngụ tại . . . . . . . . . . .

Cùng toàn thể gia đình đến nơi Điện (Phủ, Đền) . . . . . . . chắp tay kính lễ khấu đầu vọng bái, lòng con thành khẩn, dạ con thiết tha, kính dâng lễ vật, cúi xin các Ngài xót thương ủng hộ, kiến cho gia chúng con tiêu trừ tai nạn, điềm lành thường tới, điềm dữ lánh xa, hết tai ương bệnh tật trong nhà, hưởng thịnh vượng an lành mãi mãi.

Tài như nước đến, lộc như mây về, bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có phúc lành tiếp ứng.

Lại xin: Thể đức hiếu sinh, rủ lòng cứu độ, khiến cho chúng con như ý sở cầu, cho hương tử tòng tâm sở nguyện.

Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

 

Nguồn: wikipedia.

Khuyến mại cực sốc năm 2021: Giảm  sốc ngay 50% khi đặt làm tượng thờ mẫu cửu trùng thiên cho 10 khách hàng đầu tiên đặt hàng 

Từ 6.400.000đ xuống còn  3.200.000đ

Tặng ngay 1 giá đũa thờ tâm linh trị giá 200.000đ

 Hãy nhanh tay nhấc máy liên hệ Gian thờ việt đặt hàng

Nghệ nhân: Đăng Văn Liêm

Sđt: 0902.110.790 –  0973.663.197

Gmail: liemanh90@gmail.com

Facebook: Gian thờ việt

Lưu ý: Giá đặt hàng khuyến mãi chỉ áp dụng đến hết tháng 1/2022

Ngoài ra, khi đặt tượng mẫu cửu  trùng thiên bạn sẽ còn được ưu tiên giảm giá khi đặt các sản phẩm Tượng cô đôi cam đường, tượng chúa thác bờ, tượng cô bơ thoải, và nhiều tượng thờ tam tứ phủ khác

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0973663197